Megasun Group được hình thành từ năm 2006 với “khởi tổ” là một công ty truyền thông mang tên Vietlink Media JSC (Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Liên Kết). Sau một thời gian hoạt động, công ty tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực hoạt động mới như thực phẩm chức năng và cả sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.

Sau 15 năm hình thành và phát triển, đến nay, Megasun Group đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh với 10 công ty thành viên. Mỗi công ty hoạt động ở một lĩnh vực hoặc ngành hàng riêng nhưng đều mang sứ mệnh chung là mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Trụ sở chính của Megasun Group hiện nay tọa lạc tại số 113 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngoài ra còn nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện khác ở những tuyến phố sầm uất nhất các thành phố lớn trải dài từ Bắc vào Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, khu vực Tây Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh,..

Megasun Group

Các mốc son của Megasun Group có thể kể đến:

- Năm 2006: Thành lập Vietlink Media JSC – Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, tư vấn truyền thông, quảng cáo….. Nay là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Liên Kết - Chịu trách nhiệp nhập khẩu các sản phẩm chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như Nature's Way, Royal Ausnz, Nature One Dairy, Mason Natural, Careline, Olympian Lab...

- Năm 2012: Thành lập Công ty Cổ phần Megasun – Công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng cao cấp từ Olympian Labs – Thương hiệu số 1 trong dòng hỗ trợ điều trị tại Mỹ.

- Năm 2016: Megasun Group ghi dấu chặng đường 10 năm bằng việc thành lập Công ty Cổ phần thương mại Dịch vụ BBN (nay là Nhị Nguyên Đường). Nhị Nguyên Đường kết hợp với Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam để chuyển giao các nghiên cứu của Viện thành sản phẩm hóa mỹ phẩm cao cấp, chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ.

- Năm 2018: Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ AlphaBio ra đời, chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thuộc thương hiệu Careline của Úc và Kanehide – Nhật Bản.

- Năm 2019: Megasun Group đồng loạt thành lập và đưa thêm 3 công ty thành viên đi vào hoạt động:

+ Công ty Cổ phần Master Bee – Đại diện phân phối các sản phẩm chính hãng của thương hiệu Nature’s Way – Thương hiệu số 1 về dòng sản phẩm cho trẻ em tại Úc.

+ Công ty Cổ phần AZCare – Công ty phân phối các sản phẩm sữa công thức từ nhãn hàng Royal Ausnz – Thương hiệu có lịch sử hình thành và phát triển lên đến 160 năm.

+ Công ty Cổ phần Sun Pharma – tổ chức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giúp giải quyết tất cả các nhu cầu của nhà thuốc từ hàng hóa, quản lý, trưng bày, truyền thông. Sun Pharma gồm 3 tổ chức chính là:

  • Thuocre.vn: Trang phân phối sỉ thuốc và thực phẩm chức năng, mỹ phẩm.
  • Map: Trang cung cấp giải pháp hành động cho nhà thuốc.
  • Techno Sale: Có sứ mệnh tập hợp và sử dụng tối đa các nguồn lực công nghệ để tối ưu hoá việc bán hàng, đồng thời hỗ trợ để lan toả thương hiệu cho các nhãn hàng của tập đoàn đang phân phối.
  • Ngoài ra, Sun Pharma còn mở rộng hoạt động kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử với thương hiệu Sun Wearhouse và Nhà thuốc 365. 
    • Nhà thuốc 365 – Đơn vị bán lẻ thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng, sữa công thức, dược mỹ phẩm, thiết bị y tế…. Website nhathuoc365.vn được xếp hạng thuộc Top 3 website nhà thuốc có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam.
  • Cuối năm 2022, Sun Pharma tiếp tục mang trong mình thêm một sứ mệnh hoàn toàn mới nữa, trở thành đơn vị độc quyền phân phối các sản phẩm sữa của Nature One Dairy - Thương hiệu sữa quốc dân tại Úc. 

Megasun Group - Tập đoàn thực phẩm chức năng hàng đầu đất Việt

- Năm 2020: Megasun Group tiếp tục “khai sinh” 2 công ty thành viên:

+ Công ty Cổ phần Mason Việt Nam – Chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nhãn hàng Mason Natural – Một thương hiệu danh tiếng tại Mỹ từ năm 1967.

+ Công ty Cổ phần truyền thông Kascom - Kascom Media. Kascom phát triển dựa trên nền tảng của Vietlink trong lĩnh vực truyền thông. Với tư cách 1 agency có sự thấu hiểu cùng kinh nghiệm cần thiết, Kascom Media mang đến những sơ đồ giải pháp, chiến lược Marketing cho các doanh nghiệp dược phẩm, nhãn hàng tại Việt Nam.

Sự ra đời của Kascom giúp làm đa dạng thêm hệ sinh thái phát triển không ngừng của Megasun Group.

- Năm 2022: Megasun Group đánh dấu một bước phát triển mới, chính thức đưa về Việt Nam thương hiệu Dược mỹ phẩm thảo dược C'New Lab. Đây là thương hiệu dược mỹ phẩm thảo được ra đời từ phòng Lab do của Tiến sĩ Lee Ghang Tai (chuyên gia nghiên cứu và sáng chế cao cấp nhất của thương hiệu mỹ phẩm Cosrx) cùng hơn 40 cộng sự phát triển. C'New Lab mang đến các sản phẩm với những công thức độc quyền dành cho da, giúp hỗ trợ điều trị mụn, làm sáng da, cân bằng độ ẩm, cho bạn làn da sáng mịn.

Bằng sự tử tế, trách nhiệm, bản lĩnh, nhiệt huyết và sáng tạo không ngừng trong mọi lĩnh vực, Megasun Group đã, đang và sẽ tiếp tục là sự lựa chọn đồng hành của nhiều đối tác lớn trong nước và quốc tế. Đồng thời, Megasun Group cũng chính là nơi làm việc lý tưởng, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, những cơ hội phát triển cho các thành viên trong hệ thống.